Mứt cam
Nguyên liệu:
- 3 trái cam vàng
- 150-200gr đường
- 20ml mật ong
Cách làm:
- Bước 1: Khi mua cam về các bạn rửa sạch rồi cắt đôi, bổ múi 6 hoặc 8 tuỳ chọn. Sau đó các bạn chuẩn bị thêm 1 nồi nước nóng, cho các múi cam vào luộc với ⅓ muỗng muối. Các bạn chỉ cần luộc tầm 5-7 phút rồi vớt ra ngâm trong thau nước đá lạnh rồi cắt nhỏ ra là được.
- Bước 2: Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho vào 20 mật ong, 70ml mật ong và 150gr đường, vặn lửa vừa rồi khuấy nhẹ cho tan đường. Khi đường tan hẳn thì các bạn mới bỏ các miếng cam đã cắt vào sên cho ra mứt, các bạn nhớ để lửa nhỏ, vừa rim vừa đảo đều tay để đường được thấm đều vào cam
- Bước 3: Tầm 30-45 phút các bạn sẽ thấy cam được săn lại, khô bớt, tiếp tục đảo nồi thêm 10 phút để cam ráo hẳn thì các bạn tắt bếp. Sau đó đổ mứt ra khay để nguội rồi đem đi phơi nắng nhé! Để đảm bảo an toàn sạch sẽ các bạn phủ 1 lớp khăn mùn lên trên để tránh bụi bẩn