Mứt bí
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đao khoảng 1kg (chọn trái già)
- 1 muỗng canh phèn chua
- Nước vôi trong
- 500g đường
Cách làm:
- Bước 1: Bí đao mua về gọt vỏ, bỏ hạt và ruột chỉ lấy phần thịt, rửa sạch rồi thái thành sợi dài chừng 5cm.
- Bước 2: Tiếp theo cho bí vào ngâm trong nước vôi trong qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cách này sẽ giúp bí cứng, khi sên không bị mềm.
- Bước 3: Đun sôi nước và cho 1 muỗng canh phèn chua vào rồi cho bí vào chần trong 1 phút rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
- Bước 4: Ướp bí với 500g đường trong vòng 5 tiếng hoặc lâu hơn để đường tan.
- Bước 5: Cho bí đã ướp với đường vào chảo sên với lửa nhỏ, đảo đều tay liên tục. Sên cho đến khi nào đường cạn và kết tinh thành lớp bột trắng bám vào mứt.