Mứt sơ ri
Nguyên liệu:
- 200 gram quả sơ ri
- 150 gram đường trắng
- 1/2 chén nước lọc
- 1 trái chanh
Cách làm:
- Bước 1 Đem sơ ri rửa sạch, để ráo nước
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 100 gram đường và 1/2 chén nước vào đun
- Bước 3: Khi nước đường sôi, cho sơ ri vào đảo nhanh và đảo sơ ri liên tục trong 10 phút. Nếu thấy hỗn hợp còn lỏng, bạn có thể cho thêm đường vào. Ngược lại quá đặc thì cho thêm nước
- Bước 4: Tiếp đó, vặn lửa nhỏ và đảo liên tục thêm 20 phút. Càng đun, bạn sẽ thấy nước đường chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Nếu muốn tạo màu đỏ cho sơ ri đẹp mắt hơn, bạn có thể cho vào nước ép củ dền
- Bước 5: Càng đảo, bạn sẽ thấy quá sơ ri càng to và căng bóng. Khi đường cô lại, cho thêm nước cốt chanh vào, tiếp tục đun thêm 4 đến 5 phút bữa thì tắt bếp
- Bước 6: Trút mứt sơ ri ra ngoài, để nguội, quả sơ ri sẽ xẹp dần và áo một lớp đường vàng đẹp mắt. Sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc ngăn mát tủ lạnh.