Mứt hạt sen
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi
- Nước hoa bưởi
- Đường cát
Cách làm:
- Bước 1: Hạt sen bóc vỏ ngâm nước sau đó luộc sôi rồi vớt ra chắt hết nước. Cho tiếp nước vào ninh nhỏ lửa đến khi chín mềm thì vớt ra cho vào nước đá rồi vớt ra để ráo
- Bước 2: Ướp hạt sen với đường theo tỉ lệ 1:6 cho đến khi đường chảy hết thành nước
- Bước 3: Chắt lấy nước đường cho lên bếp đun đến khi sền sệt thì cho nước hoa bưởi và hạt sen với lửa nhỏ
- Bước 4: Đảo nhẹ tay cho tới khi bao quanh hạt sen là đường kết màng trắng thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội là có thể dùng được