Mứt quất
Nguyên liệu:
- Quất
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
Cách làm:
- Bước 1: Quất rửa sạch, khứa thành 5 hoặc 6 múi (không khứa đứt quả).
- Bước 2: Cho quất vào ngâm với nước vôi trong khoảng nửa ngày rồi xả với nước lạnh thật sạch.
- Bước 3: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho quất vào tầm 10 phút thì tắt bếp và tiếp tục xả với nước lạnh.
- Bước 4: Ướp quất với đường cho đến khi đường tan ra hết.
- Bước 5: Cho quất ngấm đường vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa và đảo đều đến khi dẻo thì tắt bếp để nguội.
- Bước 6: Đem quất ra phơi khoảng 2, 3 nắng hoặc cho vào sấy khô rồi đem bảo quản.