Mứt quất

Nguyên liệu:

  • Quất
  • Đường
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua


Cách làm:

  • Bước 1: Quất rửa sạch, khứa thành 5 hoặc 6 múi (không khứa đứt quả).
  • Bước 2: Cho quất vào ngâm với nước vôi trong khoảng nửa ngày rồi xả với nước lạnh thật sạch.
  • Bước 3: Đun sôi nước với phèn chua rồi cho quất vào tầm 10 phút thì tắt bếp và tiếp tục xả với nước lạnh.
  • Bước 4: Ướp quất với đường cho đến khi đường tan ra hết.
  • Bước 5: Cho quất ngấm đường vào chảo nóng trên ngọn lửa vừa và đảo đều đến khi dẻo thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 6: Đem quất ra phơi khoảng 2, 3 nắng hoặc cho vào sấy khô rồi đem bảo quản.
Mứt quất
Mứt quất
Mứt quất
Mứt quất

Top 18 Món mứt trái cây ngon nhất và cách làm để ăn Tết thêm niềm vui

  1. top 1 Mứt dừa
  2. top 2 Mứt quất
  3. top 3 Mứt gừng
  4. top 4 Mứt mít
  5. top 5 Mứt táo
  6. top 6 Mứt bí
  7. top 7 Mứt hạt sen
  8. top 8 Mứt chùm ruột
  9. top 9 Mứt cà chua
  10. top 10 Mứt chuối
  11. top 11 Mứt khế
  12. top 12 Mứt sơ ri
  13. top 13 Mứt cam
  14. top 14 Mứt me
  15. top 15 Mứt thơm
  16. top 16 Mứt đu đủ
  17. top 17 Mứt khoai lang
  18. top 18 Mứt kiwi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy