Mứt táo
Nguyên liệu:
- 700 gram táo
- 250 gram đường cát
- 15 ml nước chanh
- 1 ít bột gạo
Cách làm:
- Bước 1: Táo gọt vỏ cắt thành 4 - 5 khoanh
- Bước 2: Trộn đều táo, đường, nước chanh rồi để khoảng 8 - 10 tiếng cho táo ngấm đường
- Bước 3: Cho táo vào chảo rồi đến khi táo có màu cánh gián thì vớt ra cho táo ra phơi hoặc cho táo vào máy sấy 6 - 8 tiếng rồi cho vào túi hay lọ.
- Bước 4: Bột gạo ước lượng vừa đủ rang chín rồi để nguội. Sau đó cho bột gạo vào lắc đều cho đến khi các miếng táo rơi ra, không dính là được