Nama chocolate
Nama chocolate đến từ nước Nhật là một loại socola tươi vô cùng đặc biệt. Nó nổi tiếng bởi sự mềm, mịn, tan chảy trong miệng hòa quyện cùng lớp bột phủ ngoài. Chắc chắn các bạn gái yêu đồ ngọt sẽ vô cùng thích món ăn này.
Nguyên liệu và dụng cụ:
- Kem tươi: 100g
- Socola chip (tùy vào vị sẽ chọn loại trắng hay đen): 300g
- Bơ nhạt: 40g
- Bột phủ (trà xanh hoặc cacao)
- Giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm
- Hộp nhựa (loại có thể để trong tủ lạnh)
Cách làm:
- Cho kem tươi vào nồi đun, khuấy đều trong quá trình đun. Đến khi có bọt thì giảm nhỏ lửa.
- Đổ socola vào rồi khuấy đều để socola tan chảy hết.
- Cho hết chỗ bơ nhạt và khuấy đều để hỗn hợp mịn. Rồi bắc ra khỏi bếp.
- Lót giấy nến vào hộp. Đổ hỗn hợp vào, đập nhẹ để san bằng hỗn hợp rồi để vào tủ lạnh.
- Để qua đêm sau đó lấy ra khi hỗn hợp rắn và cắt thành từng miếng vuông.
- Rây bột trà xanh hoặc bột cacao lên từng miếng socola và trang trí hoàn tất.
Nơi bán nguyên liệu tham khảo: https://abby.vn/