Nem nướng
Khác với nem chua chỉ làm hoàn toàn bằng thịt nạc. Với món nem nướng cần kết hợp thịt nạc vai và cả mỡ để nem được mềm và kết dính. Có thể xay thêm một ít tôm để tăng vị ngọt và chất dinh dưỡng.
Cách làm: Có hai cách chế biến, có thể xắt mỏng thịt, mỡ và tôm ướp gia vị rồi cuốn chặt tay và nướng, nhưng nếu lần đầu tập làm sẽ thấy khó khăn. Bởi vậy tốt nhất bạn xay nhuyễn thịt nạc vai với tôm và mỡ, ướp gia vị, vo thành những viên vừa ăn sau đó ghim vào cây sắt nhọn, dùng lửa than để nướng.
Cách ăn nem nướng ngon nhất chính là cuốn cùng bánh tráng, rau sống, khế chua, chuối chát. Nước chấm dẻo và sánh mịn, khi ăn giã thêm chút đậu phụng kèm theo vài lát tỏi để dậy mùi. Những ngày chán cơm, có thể làm món này cho cả nhà ăn đổi bữa.