Ruốc bông
Nếu không có nhiều thời gian để nấu nướng hàng ngày, bạn có thể dùng thịt heo làm ruốc bông dự trữ. Những ngày mưa gió lười đi chợ, những hôm tan sở không muốn nấu ăn. Chỉ cần một chén cơm hoặc ổ bánh mì kẹp với ruốc bông, vậy là đã có bữa ăn nhẹ nhàng, đơn giản. Với món ruốc bông, nên sử dụng thịt thăn heo là phù hợp nhất.
Cách làm: Thịt mua về, rửa sạch, thái lát vừa phải, ướp với chút nước mắm ngon và bột ngọt, đem kho chín tới. Sau đó vớt ra, đợi thịt hơi nguội thì chia thành từng phần nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn, tiếp đó đánh tơi phần thịt ra.
Bạn có thể dùng chảo gang hoặc chảo chống dính, đợi chảo nóng thì thêm vào chút dầu ăn, sau đó cho thịt vào rang với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi thịt khô lại. Đợi đến khi nào thịt dậy mùi thơm, ngả sang màu vàng ruộm là được. Nếu muốn dự trữ được lâu, hãy rang khô hơn một chút.