Thịt heo rang tôm
Tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.tôm thịt đậm đà, thơm lừng căn bếp nhỏ, cả nhà ai cũng thích mê. Nếu bạn yêu thích những món ăn có cách làm đơn giản, nhanh và hao cơm thì món này là một sự lựa chọn hàng đầu. tuy có cách làm đơn giản nhưng thành phẩm lại hấp dẫn bất ngờ. Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn, thịt tôm thì chắc thơm mùi hành phi và đặc biết nhất là phần nước sốt sền sệt ngọt mặn ăn với cơm và rau thì miễn chê.
Cách làm: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 phút.
Cho thịt vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng. Đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá, rang lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp, xúc tôm rang thịt ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.