Thịt heo chiên xóc tỏi
Không chỉ là món ăn ngon dành cho bữa cơm gia đình, thịt heo chiên xóc tỏi còn biến tấu để trở thành món mồi nhắm cực kỳ tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé!
Nguyên liệu gồm thịt ba chỉ, bột bắp, nước mắm, nước ép tỏi, tỏi phi, đường, tiêu.... Mẹo lựa thịt heo ngon: Thịt ba chỉ chị em lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.
Cách làm: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn. Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị. Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.