Thịt ba chỉ kho mắm ruốc
Thịt ba chỉ kho mắm nghe thôi đã thấy ngon và thèm được ăn rồi, món này ăn với cơm nóng cực ngon. Đây là món ăn mặn, cực kì hợp với những ngày trời lạnh hay mưa gió.
Cách làm: Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị sao cho vừa miệng, để 15 phút cho ngấm.
Mắm ruốc pha oãng cùng nửa chén nước lọc, bỏ cặn, chỉ lấy phần nước. Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, cho xoong lên bếp, phi thơm hành khô, sau đó cho sả và ớt vào xào thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào đảo thật nhanh tay, khi thịt ba chỉ vừa săn lại thì đổ nước mắm ruốc vào, nấu thêm 15 phút cho thịt và mắm sánh lại với nhau là được. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn. Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được.