Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo là một trong những thành phần không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt Nam. Vì vậy, chế biến các món ăn từ thịt heo vô cùng đa dạng, và món thịt heo ngâm nước mắn cũng là một trong số đó.
Cách làm: Để làm món thịt heo ngâm mắm thành công, bước sơ chế nguyên liệu cực kì quan trọng. Phải rửa thịt thật sạch, dùng khăn thấm cho khô nước sau đó ngâm qua dấm và rượu, để cho thịt ráo hoàn toàn.
Tiếp theo dùng chỉ buộc thật chặt quanh miếng thịt, luộc chín tới rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để thịt có độ cứng và giòn. Linh hồn của món ăn chính là phần nước mắm, các bạn có thể pha mắm và đường theo tỉ lệ 50/50.
Lưu ý, nên sử dụng loại mắm mặn có độ đạm cao. Sau đó đun sôi hỗn hợp trên và để nguội.
Vấn đề cuối cùng bạn cần lưu tâm chính là dụng cụ để ngâm thịt. Nên sử dụng hũ thủy tinh, rửa qua nước sôi để tiệt trùng, dùng khăn sạch lau khô ráo. Tiếp theo, xếp thịt vào hũ, thêm tỏi, ớt, tiêu rồi đổ nước mắm vào sao cho ngập mặt thịt từ 4 đến 5 cm. Dùng vật nặng đè lên bề mặt để thịt không bị nổi váng. Đợi trong khoảng thời gian ít nhất 10 ngày thì đem ra sử dụng.