Ngâm rửa nước sạch nhiều lần
Theo lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên rằng cách loại bỏ hóa chất tối ưu nhất trong rau củ quả hay thực phẩm mà các chị em nội trợ nên làm đó chính là phải ngâm rửa chúng nhiều lần với nước sạch và tốt nhất nên rửa lại ít nhất là bốn lần nhằm loại bỏ đất cát lẫn hóa chất còn bám trên rau củ quả. Đặc biệt để làm được điều này, bạn nên sử dụng các loại chậu lớn có nhiều nước hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy nhiều lần.
Bạn ngâm rau trong nước sạch từ 15-30 phút, sau đó rửa dưới vòi nước chảy mạnh ít nhất 30 giây cho mỗi cọng rau, quả. Ở bước “ngâm” này bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm nhằm trung hòa các hóa chất độc hại có trong thuốc trừ sâu. Nếu không, bạn có thể dùng nước ấm để ngâm sẽ giúp phần lớn các loại độc tố bị “bóc tách” ra khỏi bề mặt của rau quả.