Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Một bữa ăn hàng ngày của chúng ta có nhiều chất béo nguồn gốc từ động vật, việc tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu – nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh liên quan tới hệ tim mạch. Trong khi đó, chế độ eat clean chỉ sử dụng chất béo thực vật như dầu oliu, dầu gạo,… làm nguyên liệu để chế biến thực phẩm sẽ giúp hạn chế lượng cholesterol nạp vào cơ thể gây hại cho sức khỏe.
Với việc bổ sung, tăng cường nhiều loại trái cây và rau củ chứa lượng lớn Vitamin C sẽ có tác dụng lớn giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ và cao huyết áp. Mặt khác, việc ăn uống lành mạnh giảm tối đa chất béo góp phần không nhỏ trong việc giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.