Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc mỗi năm

Ở Hy Lạp và Ý, ốc sên thường được tiêu thụ trong nhiều bữa ăn khác nhau, và đôi khi chúng được dùng làm nước sốt và đổ lên các loại mì ống khác nhau. Những người từ các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Đức cũng tiêu thụ chúng. Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc sên mỗi năm - tương đương với 700 triệu con ốc sên. Cứ ba con ốc sên được ăn trên thế giới thì có hai con được tiêu thụ ở Pháp. Ốc là một đặc sản gắn liền với Pháp, và thường được du khách đặt trong thực đơn do yếu tố mới lạ.


Escargots tiếng Pháp gọi là "ốc sên", là một món ăn làm từ ốc sên đất ăn được nấu chín. Chúng thường được phục vụ như một món khai vị và được tiêu thụ bởi người Pháp, cũng như người dân ở Đức, Anh, Ý, Bồ Đào Nha, Sardinia và Tây Ban Nha. Các loại ốc La Mã, ốc vườn, ốc châu Âu là những loài duy nhất được ăn ở Pháp. Ốc thường được cho là có mùi vị như cá hoặc gà, với vị chua gợi nhớ đến nấm. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, ốc có hương vị của bơ hoặc nước sốt mà nó được nấu chín.

Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc mỗi năm
Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc mỗi năm
Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc mỗi năm
Người Pháp ăn 25.000 tấn ốc mỗi năm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy