Pháp sản xuất hơn 1.500 loại pho mát
Phô mai được khắp thế giới công nhận là một trong những đóng góp được đánh giá cao nhất của Pháp đối với ẩm thực và việc nếm những loại phô mai đặc biệt của Pháp thường có vị trí cao trong danh sách đối với du khách. Pháp sản xuất khoảng từ 1400 đến 1600 pho mát (theo các nông dân sữa Pháp), vì vậy mua sắm tại nhà hàng hoặc chợ đồng nghĩa với việc phải đối mặt với các kệ và hộp với đủ hình dạng và kích cỡ pho mát. Bạn có thể sẽ nhận ra một vài cái tên quen thuộc như Swiss Gruyere, Brie de Meaux và Roquefort khi nghĩ đến pho mát của Pháp.
Trên thực tế, Pháp đứng trong mười quốc gia hàng đầu về lượng tiêu thụ pho mát. Hơn 95% dân số Pháp ăn pho mát. Phô mai Pháp có một số đặc điểm xác định như tuổi thọ bao lâu, quá trình tạo ra phô mai và độ ẩm mốc của chúng. Dưới đây là danh sách một số loại pho mát phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Pháp: Camembert de Normandie, Brie de Meaux, Reblochon, Fromage Blanc, Roquefort, Munster. Nếu bạn quyết định đến thăm Pháp và thử những loại pho mát khác nhau này, hãy nhớ kết hợp rượu với chúng để có trải nghiệm Pháp trọn vẹn.