Nhà hàng Yakitori
Từ yakitori trong tiếng Nhật có nghĩa là món gà nướng xuyên - một món ăn dân dã và độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực đường phố của Nhật Bản. Các tiệm chuyên bán món này cùng với rượu với hình thức izakaya được gọi chung là các nhà hàng Yakitori.
Yakitori là một món ăn Nhật Bản truyền thống, thường bao gồm các que thịt như thịt gà, thịt thăn lưng gà, tim, gan, hoặc thậm chí là thịt cá hồi. Các loại thịt được xếp lớp trên que và nướng trên than hoa. Là món ăn quen thuộc với giá cả dành cho dân thường, bạn có thể chứng kiến cách các người đầu bếp chế biến món ăn này tại các nhà hàng Yakittori trong bầu không khí về đêm náo nhiệt và sôi nổi ở các khu vực ăn chơi và giải trí ở mọi thành phố trên đất Nhật.
Đặc biệt, ở phía trước nhà hàng thường có treo aka - chochin - loại lồng đèn đỏ kích thước to để thu hút ánh nhìn của thực khách. Những trải nghiệm này khiến nhà hàng Yakitori trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản truyền thống và hấp dẫn.