Nước đậu xanh
Đậu xanh rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Trong đậu xanh chứa các thành phần dinh dưỡng đa dạng như Calo, chất béo, Protein, Magie, Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, Sắt, Kali, Kẽm giúp cải thiện và tăng cường thể trạng, giúp cho bộ máy cơ thể được hoạt động một cách trơn tru như cải thiện vấn đề về tim mạch, giúp giảm đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa, giúp cải thiện làn da, chống say nắng hiệu quả.
Cách làm: Chọn đậu xanh đều hạt, rửa sạch; bắt chảo lên bếp và cho đậu xanh vào rang đều trong 10 phút, sau đó tắt bếp; Cho nước và đậu xanh vào nồi đun sôi đến khi màu nước ngả màu vàng nhạt, hạt đậu nở bung thì tắt bếp; Chắt nước ra cốc và lọc bỏ phần xác. Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút là món nước đậu xanh đã hoàn thành, chúng ta có thể bỏ thêm đường, muối hoặc uống nhạt tùy vào sở thích của mỗi người.