Nước lá rau ngót
Nếu rau ngót bị cấm trong thai kỳ 3 tháng đầu và những tháng gần cuối, thì sau sinh và trong thời gian cho con bú lại được khuyến khích nên dùng loại rau này.
Cũng giống như rau má, rau ngót là loại rau có tính mát rất được ưa chuộng để làm món canh hàng ngày. Trong rau ngót có chứa protein, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B, C nên không chỉ được dùng làm món canh thơm mát mà rau ngót còn có thể làm thức uống gọi sữa cho các bà mẹ sau sinh.
Theo đông y rau ngót có vị ngọt bùi, tính mát có công dụng hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc và kích thích sự co bóp tử cung, có lợi cho các mẹ sau sinh trong việc tránh viêm nhiễm, giảm sản dịch và lành vết thương. Ngoài ra, rau ngót giúp kích sữa mẹ về nhiều thì đây quả là thực phẩm không thể bỏ qua. Rửa sạch lá rau ngót, xay lấy nước uống hoặc ăn canh, sẽ giúp tăng tiết sữa đáng kể.