Nước lá rau ngót

Nếu rau ngót bị cấm trong thai kỳ 3 tháng đầu và những tháng gần cuối, thì sau sinh và trong thời gian cho con bú lại được khuyến khích nên dùng loại rau này.


Cũng giống như rau má, rau ngót là loại rau có tính mát rất được ưa chuộng để làm món canh hàng ngày. Trong rau ngót có chứa protein, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B, C nên không chỉ được dùng làm món canh thơm mát mà rau ngót còn có thể làm thức uống gọi sữa cho các bà mẹ sau sinh.


Theo đông y rau ngót có vị ngọt bùi, tính mát có công dụng hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc và kích thích sự co bóp tử cung, có lợi cho các mẹ sau sinh trong việc tránh viêm nhiễm, giảm sản dịch và lành vết thương. Ngoài ra, rau ngót giúp kích sữa mẹ về nhiều thì đây quả là thực phẩm không thể bỏ qua. Rửa sạch lá rau ngót, xay lấy nước uống hoặc ăn canh, sẽ giúp tăng tiết sữa đáng kể.

Nước lá rau ngót
Nước lá rau ngót
Nước lá rau ngót
Nước lá rau ngót

Top 10 Thức uống lợi sữa mà các mẹ sau sinh nên biết

  1. top 1 Sữa nóng
  2. top 2 Chè vằng
  3. top 3 Nước gạo lứt
  4. top 4 Nước lá đinh lăng
  5. top 5 Nước lá vối
  6. top 6 Nước lá thì là
  7. top 7 Nước lá mít
  8. top 8 Nước mè đen
  9. top 9 Nước lọc ấm
  10. top 10 Nước lá rau ngót

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy