Ốc hấp bia
Top 9 trong Top 10 Cách làm ốc hấp đơn giản, thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu
- Sả: 2 củ
- 5 quả ớt
- 1 củ tỏi
- Tắc 6 trái
- 1 nắm lá chanh
- 1 lon bia
- Gia vị: mắm, bột nêm, đường, sa tế
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Ốc bưu sau khi mua về bạn ngâm với nước qua đêm. Để ốc nhả hết chất bẩn trong miệng ra thì bạn sau khi ngâm qua đêm bạn cắt nhỏ 3 trái ớt cho vào nước ngâm, giữ trong 2 - 3 tiếng
- Dùng bàn chải để chà sạch hết phần rong bám bên ngoài vỏ ốc là có thể mang đi chế biến.
- Sả, ớt, riềng thái lát. Lá chanh xé nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Hấp ốc với bia:
- Bắc chảo lên bếp đun nóng một ít dầu. Cho tất cả tỏi, ớt, riềng, sả, lá chanh vào xào thơm khoảng 30 giây.
- Đổ ốc vào đảo đều và nêm chút gia vị cho vừa. Xào khoảng 1 phút cho ốc ngấm gia vị.
- Sau đó đổ bia vào, đảo đều và nấu cho đến khi ốc chín và thơm mùi bia.
- Đun khoảng 4-5 phút là ốc chín thơm.
Làm mắm chấm ốc:
- Cho vào chén phần nước cốt tắc đã vắt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó bạn cho sả bào, ớt băm, tỏi băm, lá chanh, tắc cắt lát rồi trộn đều là đã có ngay món nước chấm ốc chua ngọt, cay cay thơm ngon.