Ốc hấp nước dừa, lá sả

Nguyên liệu:

  • Ốc bưu 1 kg
  • Dừa tươi 1 trái
  • Tắc 6 trái
  • Sả 7 cây
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 7 trái
  • Lá chanh 5 lá
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế ốc bưu:

  • Ốc bưu sau khi mua về bạn ngâm với nước qua đêm. Để ốc nhả hết chất bẩn trong miệng ra thì bạn sau khi ngâm qua đêm bạn cắt nhỏ 3 trái ớt cho vào nước ngâm, giữ trong 2 - 3 tiếng.
  • Dùng bàn chải để chà sạch hết phần rong bám bên ngoài vỏ ốc là có thể mang đi chế biến.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Dừa tươi bạn chặt lấy nước. Sả rửa sạch, sau đó bào nhỏ 2 cây, còn lại thì cắt khúc.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Lá chanh cắt sợi.
  • Ớt bỏ cuống và cắt lát 2 trái, băm nhỏ 2 trái.
  • Đối với tắc bạn cắt lát tròn 2 trái, 4 trái còn lại vắt lấy nước.

Hấp ốc với sả và nước dừa:

  • Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và đun sôi nước.
  • Khi nước đã sôi bùng lên thì bạn cho ốc đã sơ chế cùng sả cắt khúc, ớt cắt lát vào. Đảo đều rồi đậy nắp hấp với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
  • Để ốc chín đều bạn thì sau 5 phút hấp bạn xóc đều nồi ốc lên nhé.

Làm mắm chấm ốc:

  • Cho vào chén phần nước cốt tắc đã vắt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan.
  • Sau đó bạn cho sả bào, ớt băm, tỏi băm, lá chanh, tắc cắt lát rồi trộn đều là đã có ngay món nước chấm ốc chua ngọt, cay cay thơm ngon.
Ốc hấp nước dừa, lá sả
Ốc hấp nước dừa, lá sả
Ốc hấp nước dừa, lá sả
Ốc hấp nước dừa, lá sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy