Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Nguyên liệu:

  • Thịt ốc: 400gr
  • Thịt nạc băm nhỏ: 150gr (bạn nên chọn mua loại thịt mà vừa có nạc vừa có mỡ)Giò sống: 150g
  • Lá gừng
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 5 tai
  • Sả: 10 củ
  • Lá chanh
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bột nêm: nửa thìa
  • Hạt tiêu xay: nửa thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt ốc thì bạn đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Bước 2: Mộc nhĩ cùng với nấm hương thì bạn đem ngâm cho nở ra. Bạn rửa sạch sau đó thì cắt bỏ đi phần chân, đem thái nhỏ. Gừng bạn thái sợi chỉ. Sả thì bạn băm nhỏ.
  • Bước 3: Cho ốc, thêm thịt băm cùng với giò sống vào trong một bát tô. Nêm nửa thìa bột nêm, nửa thìa hạt tiêu xay, 2 thìa dầu ăn vào cùng.
  • Bước 4: Đeo bao tay nilon vào rồi bạn trộn cho thật nhuyễn.
  • Bước 5: Lá gừng thì bạn đem rửa sạch để cho ráo nước, sả thì bạn bóc đi lớp vỏ ngoài rồi đem cắt gốc.
  • Bước 6: Củ sả thì bạn đem cắt làm đôi ra cho khỏi dài nhé. Bao thịt ốc ở xung quanh củ sả rồi bạn bọc lá thêm gừng và bạn nhớ cố định lại bằng tăm. Lần lượt bạn sẽ làm hết tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Bước 7: Bạn xếp vào trong xửng rồi đem hấp chín. Hấp trong khoảng 15 phút là thịt ốc của chúng ta sẽ chín.
  • Bước 8: Xếp những con ốc nhồi thịt hấp lá gừng ra đĩa và dùng nóng chấm với nước mắm gừng (nước mắm dùng chấm ốc bao gồm nguyên liệu có 1 thìa đường trắng, 1 thìa nước cốt chanh là khoảng nửa quả chanh, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, gừng tươi băm nhuyễn, thêm 1 ít lá chanh tươi thái sợi, ớt tươi).
Ốc nhồi thịt hấp lá gừng
Ốc nhồi thịt hấp lá gừng
Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy