Ốc hấp lá lốt
Top 7 trong Top 10 Cách làm ốc hấp đơn giản, thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1kg ốc mít
- 30-40 lá lốt
- Sả, gừng, tía tô, nghệ
- Gia vị: Muối
- Nước vo gạo
Cách làm:
Sơ chế ốc mít:
- Làm sạch ốc mít bằng cách ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu còn lại:
- Rửa sạch sả, gừng, tía tô rồi đem thái nhỏ. Nghệ sau khi đã rửa sạch thì giã lấy nước. Còn phần lá lốt thì đem đi rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
Chế biến ốc hấp lá lốt:
- Đổ nước vào nồi hấp, cho ½ phần sả để dưới khay hấp, còn phần ốc thì đặt lên phía trên.
- Tiếp tục cho phần sả còn lại, gừng và tía tô lên trên và sắp đều quanh ốc. Rưới đều phần nước nghệ đã giã xung quanh ốc để món ốc có màu vàng đẹp đồng thời khử mùi tanh của ốc. Cuối cùng, đậy nắp vung lại hấp để cho ốc chín đều.
Thành phẩm:
- Sau khi đã hấp từ 5 10 phút ta đã có một dĩa ốc mít hấp lá lót đầy thơm ngon, bắt mắt. Bạn có thể thêm rau sống như rau thơm, lá chanh để thêm hương vị cho món ăn.