Ốc hấp sả, lá bưởi, lá ổi

Nguyên liệu:

  • 1.5kg ốc bươu đen
  • 5 cây sả
  • 2 nhánh lá ổi (10 lá)
  • 5 lá bưởi
  • Nước mắm chấm ốc hấp: 5 tép tỏi, 20gr gừng, 20gr sả, 40gr đường, 40ml nước mắm, 100ml nước lọc, 30ml nước tắc, 3 trái ớt

Cách làm:

  • Ốc sơ chế sạch, để ráo. Lót dưới đáy nồi 1 lớp sả, lá ổi, lá bưởi. Cho ốc vào nồi, để lên trên vài lá ổi, lá bưởi và ít sả cắt khúc. Đậy nắp, hấp vừa vừa. Khi thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa và để thêm 5 - 7 phút. Tắt bếp.
  • Pha nước mắm chấm ốc hấp: Giã nhuyễn tỏi, gừng, sả. Cho nước mắm, đường, nước vào nồi rồi khuấy cho tan đường, nấu sôi 2 - 3 phút. Tắt bếp, để nguội, cho phần sả tỏi gừng đã giã nhuyễn vào cùng nước cốt chanh, ít ớt bằm vào.
Ốc hấp lá sả, lá bưởi
Ốc hấp lá sả, lá bưởi
Ốc hấp ngon

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy