Ốc hấp sả, lá bưởi, lá ổi
Top 6 trong Top 10 Cách làm ốc hấp đơn giản, thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1.5kg ốc bươu đen
- 5 cây sả
- 2 nhánh lá ổi (10 lá)
- 5 lá bưởi
- Nước mắm chấm ốc hấp: 5 tép tỏi, 20gr gừng, 20gr sả, 40gr đường, 40ml nước mắm, 100ml nước lọc, 30ml nước tắc, 3 trái ớt
Cách làm:
- Ốc sơ chế sạch, để ráo. Lót dưới đáy nồi 1 lớp sả, lá ổi, lá bưởi. Cho ốc vào nồi, để lên trên vài lá ổi, lá bưởi và ít sả cắt khúc. Đậy nắp, hấp vừa vừa. Khi thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa và để thêm 5 - 7 phút. Tắt bếp.
- Pha nước mắm chấm ốc hấp: Giã nhuyễn tỏi, gừng, sả. Cho nước mắm, đường, nước vào nồi rồi khuấy cho tan đường, nấu sôi 2 - 3 phút. Tắt bếp, để nguội, cho phần sả tỏi gừng đã giã nhuyễn vào cùng nước cốt chanh, ít ớt bằm vào.