Cách làm ốc hấp sả

Nguyên liệu: (Cho 3 người):

  • Ốc bươu 0.5 kg
  • Ốc đắng 0.5 kg (ốc gạo)
  • Gừng 1 củ
  • Sả 2 nhánh
  • Ớt 7 trái
  • Lá chanh 10 miếng
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, nước mắm.
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, dao, thớt,...

Cách làm:

  • Sơ chế ốc: Cho ốc vào tô, ngâm chung với 1 lít nước và 4 quả ớt được cắt khúc. Ngâm trong 5 tiếng rửa lại nước nhiều lần, sau đó chắt nước ra, rửa sạch ốc.
  • Hấp ốc: Cho ốc vào nồi luộc, thêm 5 cây sả để ốc khi luộc xong sẽ thơm hơn (sả bạn đạp dập để thơm hơn, bạn chia ra xếp ở đáy nồi và phần trên ốc). Bạn thêm 3 muỗng canh nước lọc và thêm 1 củ gừng cắt lát. Luộc trong vòng 10 phút là ốc chín, bạn để trong nồi khi ăn mới lấy ra cho nóng.
  • Làm nước chấm: Bạn cho vào nồi 5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc nấu sôi và tắt bếp để nguội. Bạn lấy 4 muỗng cạnh nước mắm vừa nấu cho vào chén, thêm 1 muỗng canh cốt chanh, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh sả cắt lát, 2 trái tắc, 1 muỗng cầ phê ớt băm nhuyễn. Sau đó cho thêm 4 lá chanh cắt sợi. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.
  • Thành phẩm: Bạn lấy ốc ra tô chấm kèm nước chấm, bạn có thể dùng gai chanh để lấy thịt ốc hoặc nếu không có bạn dùng tăm cũng được nhé. Phần miệng ốc sạch hết cát, bùn, thịt ốc ngọt dai dai chấm kèm nước mắm chua chua cay cay ngọt ngọt, rất là ngon.
Cách làm ốc hấp sả
Cách làm ốc hấp sả
Cách làm ốc hấp sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy