Cách làm ốc hấp tiêu
Top 1 trong Top 10 Cách làm ốc hấp đơn giản, thơm ngon nhất
Nguyên liệu: (2 người ăn)
- Ốc lác 500gr
- Sả 2 cây
- Ớt sừng trâu 2 quả
- Tiêu sọ 1 muỗng cà phê
- Gia vị: nước mắm, dầu hảo, dầu mè, đường, tiêu xay
- Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ốc mua về rửa sạch rồi ngâm ốc bằng nước vo gạo trong 1 - 2 tiếng để ốc có thể nhả hết các chất bẩn một cách nhanh nhất. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm ốc với nước lạnh và cắt vào đó khoảng 1 quả ớt sừng trâu trong 1 - 2 tiếng cho ốc sạch. Thái ớt thành lát mỏng. Sả làm sạch rồi thái xéo thành lát mỏng. Tiêu sọ đập nhỏ.
- Bước 2: Pha nước hấp: Cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tiêu xay, thêm 2 muỗng canh nước. Trộn đều hỗn hợp để hấp ốc đậm đà.
- Bước 3: Hấp ốc: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho hỗn hợp gia vị vào nồi. Cho ốc vào nồi và trộn đều cho ốc thấm gia vị. Cho thêm vào nồi ốc sả và ớt đã chuẩn bị sẵn, trộn đều một lần nữa và nấu khoảng 15 phút là ốc chín. Ốc đã chín, bạn cho ốc đã hấp ra đĩa.
- Thành phẩm: Ốc hấp tiêu thơm ngon hấp dẫn với vị ốc giòn ngon, thơm vị thơm cay của tiêu. Bạn thưởng thức ốc cùng với một ít nước mắm chua ngọt sẽ càng hấp dẫn hơn nữa.