Pa thong ko, Thái Lan

Pa Thong Ko là một loại bột chiên giòn rất phổ biến của Thái Lan hoặc bánh mì kiểu Trung Quốc kiểu Thái, thường được làm bởi những người bán hàng rong. Pa Thong ko thực sự có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc, được gọi là Teochew. Vốn dĩ món ăn vặt này có tên là Yauchaguay nhưng do người Thái có chút nhầm lẫn với một loại tráng miệng khác của Trung Quốc và do phát âm sai nên người Thái gọi cả 2 loại tráng miệng này là Pa Thong Ko . Cái tên này vẫn tồn tại và bây giờ nó đã trở thành một tiêu chuẩn hàng ngày trong văn hóa ẩm thực đường phố địa phương.


Người Thái thích thưởng thức món chiên Pa Thong Ko vào buổi sáng hoặc buổi tối với một bát cháo nóng (cháo Trung Quốc) hoặc với trà, cà phê hoặc sữa đậu nành. Pa Thong Ko cũng được coi là một món ăn ngọt khi chấm với sữa đặc có đường hoặc chè lá dứa/ chè Thái gọi là Sangkaya. Những người bán Pa Thong Ko đã biến nó thành một khoa học: bột, cách cắt và cách cụ thể họ khuấy bột trong dầu bằng đũa dài. Bạn chắc chắn nên nếm thử món ăn nhẹ này từ nhiều nhà cung cấp, vì mỗi nhà cung cấp đều có hương vị đặc biệt riêng, một số ngọt, một số mặn và thậm chí một số có thêm hạt mè!

Pa thong ko, Thái Lan
Pa thong ko, Thái Lan
Pa thong ko, Thái Lan
Pa thong ko, Thái Lan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy