Pisang goreng, Indonesia
Pisang Goreng, hay còn gọi là Goreng Pisang, nghĩa là chuối chiên. Một món ăn đường phố Đông Nam Á và rất phổ biến ở Malaysia và Indonesia. Chuối được chiên giòn, bên ngoài giòn, bên trong ngọt béo. Một món ăn nhẹ hoàn hảo vào giờ uống trà kết hợp tốt với cà phê, trà (như Teh Tarik của Malaysia) hoặc Milo. Chúng có nhiều phiên bản trong đó trái cây chỉ được chiên trong dầu cạn, nhưng những miếng chuối thái lát thường được phủ một lớp bột trước khi chiên cho đến khi vàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chuối nào mà bạn có. chỉ cần ngọt và hơi chắc; không quá xanh và không quá chín.
Bên cạnh nhiều loại khác, chuối chiên Pisang Goreng còn xuất hiện dưới nhiều tên gọi khác nhau như Godoh biu ở Bali hay tên là gehang ng ở Java. Theo truyền thống, chúng được bán tại các quầy hàng và xe đẩy trên đường phố và thuộc nhóm món gorengan đồ ăn nhẹ chiên ngập dầu của Indonesia. Chuối chín ngọt được phủ một lớp bột sau đó chiên ngập dầu cho đến khi vàng nâu. Khi nấu chuối sẽ làm đậm thêm hương vị tự nhiên của chúng, khiến chúng trở nên ngọt ngào và đậm đà hơn. Giòn ở bên ngoài nhưng ngọt ngào và kem bên trong.