Samusa, Myanmar
Samosa là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Myanmar. Đó là một chiếc bánh samosa xốp được nhúng trong súp đậu lăng cay và ăn kèm với bắp cải thái nhỏ. Mặc dù có nhiều biến thể về món súp, nhưng nó thường được chế biến với sự kết hợp của đậu lăng, đậu xanh đen, ớt đỏ, hành tây, dầu, bắp cải, cùi me, nước hầm rau, gia vị garam masala và rau mùi. Món ăn thường được chế biến và bán tại các quán ăn đường phố trên khắp Myanmar.
Do có lớp vỏ giòn và được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau, samosas mang đến sự giới thiệu hoàn hảo về thế giới ẩm thực Ấn Độ cho những người mới đến. Những chiếc bánh ngọt hình tam giác, chiên giòn này chứa đầy nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Người ta nói rằng món ăn vặt phổ biến đã đến Ấn Độ dọc theo các tuyến đường thương mại cũ từ Trung Á. Những miếng tam giác thơm ngon này thường được phục vụ nóng và ăn kèm với hành tây xắt nhỏ, sữa chua hoặc tương ớt Ấn Độ tươi tự chế biến với nhiều loại nguyên liệu như bạc hà, rau mùi hoặc me.