Siomay, Indonesia

Siomay là một món ăn của Indonesia bao gồm bánh bao cá hình nón hấp, trứng, khoai tây, bắp cải, đậu phụ và mướp đắng. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc Shumai. Món ăn nhẹ được coi là một loại Dimsum của Trung Quốc, nhưng có hình nón. Siomay đã được đưa vào ẩm thực Indonesia trong một thời gian dài và loại nổi tiếng nhất là Siomay Bandung. Theo truyền thống, món ăn này có nguyên liệu từ thịt lợn nhưng thường được thay thế bằng thịt cá tenggiri (cá thu Tây Ban Nha). Đôi khi các loại hải sản khác như cá ngừ, cá thu và tôm cũng có thể được người dân Indonesia sử dụng để làm siomay.


Sau khi hấp chín Siomay, tất cả các nguyên liệu được bày ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và rưới nước sốt đậu phộng cay. Điểm nhấn cuối cùng của món ăn là một chút nước tương ngọt và tương ớt, cùng với một giọt nước cốt chanh. Siomay được cắt thành từng miếng vừa ăn và rưới nước sốt đậu phộng, nước tương ngọt, tương ớt và một chút nước cốt chanh lên trên. Ở Indonesia, siomay là món ăn hàng ngày được học sinh đặc biệt yêu thích. Nó là một mặt hàng chủ lực phổ biến tại các trung tâm bán hàng rong (khu ẩm thực ngoài trời truyền thống của Indonesia).

Siomay, Indonesia
Siomay, Indonesia
Siomay, Indonesia
Siomay, Indonesia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy