Bánh mì, Việt Nam
Trên bản đồ ẩm thực thế giới, bánh mì Việt Nam nổi bật giữa các loại bánh mì và sandwich. Bánh mì Việt Nam cũng chiếm được cảm tình của mọi người với nhiều giải thưởng toàn cầu trong nhiều năm qua! Bánh mì chính thức được thêm vào từ điển Oxford vào năm 2011 như một loại bánh mì baguette của Việt Nam với nhân thịt nguội, pate và rau. Bánh mì Việt Nam theo truyền thống được nướng bằng gạo và bột mì. Nhân bánh mì là phần đặc biệt nhất của món ăn này: nó chứa đầy các nguyên liệu khác nhau thông thường bao gồm thịt, rau tươi của Việt Nam, ớt và tiêu.
Ban đầu, bánh mì có nguồn gốc từ bánh mì baguette của Pháp vì người Pháp muốn đáp ứng nhu cầu ẩm thực của họ. Baguette là loại bánh mì có thể phân biệt qua độ dài và lớp vỏ giòn. Bánh mì được mang đến Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa, và ngày nay nó là một trong số ít những di sản hạnh phúc từ thời đó. Bánh mì giòn, gia vị và thịt đều là di sản của chủ nghĩa thực dân Pháp và Trung Quốc, trong khi rau mùi, ớt và dưa chua phản ánh khẩu vị của người Việt Nam về rau tươi và hương vị tươi sáng. Ban đầu, hầu hết bánh mì đều có bánh mì, thịt và gia vị, không thêm rau.