Roti canai, Malaysia

Roti canai còn được gọi là roti chennai và roti cane, là một món bánh mì dẹt có nguồn gốc Ấn Độ được tìm thấy ở một số quốc gia ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Brunei, Indonesia, đặc biệt là Malaysia. Nó thường được phục vụ với dal hoặc các loại cà ri khác, nhưng cũng có thể được nấu trong một loạt các biến thể ngọt hoặc mặn được làm từ nhiều loại nguyên liệu như thịt , trứng hoặc pho mát. Được giới thiệu vào khoảng thế kỷ 19, roti canai đã trở thành món ăn sáng và ăn nhẹ phổ biến, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia.


Roti canai là một loại bánh mì dẹt áp chảo truyền thống của Malaysia được làm từ bột mì, nước, trứng và chất béo. Bột làm roti canai được gấp lại nhiều lần để sản phẩm cuối cùng có kết cấu nhiều lớp, bên trong mềm và lớp ngoài giòn. Chất béo phổ biến nhất được sử dụng trong roti canai là ghee, loại bơ truyền thống của Ấn Độ. Người ta tin rằng món ăn này có nguồn gốc từ Ấn Độ khi những người lao động Ấn Độ di cư đến Malaysia đã mang công thức và truyền thống chế biến món bánh giòn này ra nước ngoài. Thông thường, nó được phục vụ đơn giản ở dạng tròn truyền thống, như một món ăn kèm với món cà ri.

Roti canai, Malaysia
Roti canai, Malaysia
Roti canai, Malaysia
Roti canai, Malaysia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy