Serabi, Indonesia

Serabi được gọi với cái tên là surabi hay là srabi, còn ở Thái Lan người ta thường sử dụng cái tên khanom khrok, là một loại bánh kếp của Indonesia được làm từ bột gạo với nước cốt dừa hoặc dừa vụn làm chất chuyển thể sữa. Hầu hết các loại bánh serabi truyền thống đều có vị ngọt, vì bánh kếp thường được ăn với kinca hoặc sirô đường dừa đặc có màu vàng nâu. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản mặn khác sử dụng oncom toppings. Các tỉnh khác nhau ở các quốc gia châu Á khác nhau có công thức nấu serabi riêng phù hợp với khẩu vị địa phương.


Những chiếc bánh kếp cỡ nhỏ, truyền thống của Indonesia này thường được chế biến bằng bột gạo và nước cốt dừa hoặc dừa nạo. Bánh kếp Serabi có thể biến đổi linh hoạt tùy vào khẩu vị, chúng có các phiên bản ngọt và mặn, đồng thời có thể được điều chỉnh bằng bột mì và nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đường, chuối, đậu phộng nghiền, mít, rắc sô cô la hoặc oncom lên men, trong khi các nguyên liệu bổ sung ngày nay còn bao gồm thịt, xúc xích, hoặc kem. Bánh kếp Serabi được tìm thấy trên khắp Java, nhưng chúng thường được kết hợp với các thành phố Bandung và Solo. Chúng thường đi kèm với xi-rô kinca dâu tây, sầu riêng hoặc dừa, và chủ yếu được bán như một món ăn đường phố nhanh chóng và tiện lợi.

Serabi, Indonesia
Serabi, Indonesia
Serabi, Indonesia
Serabi, Indonesia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy