Bubur ayam, Indonesia

Bubur ayam là phiên bản Indonesia của món cháo gà, một loại cháo đặc với thịt gà xé và các loại gia vị mặn khác nhau. Món ăn sáng này có thể bắt nguồn từ món cháo gạo của Trung Quốc, nhưng nó sử dụng các nguyên liệu và lớp phủ có sẵn trong vùng để tạo ra một món ăn Indonesia đích thực. Quá trình bắt đầu với việc luộc gà (thường sẫm màu hơn, trên các miếng xương), và nước dùng tương tự thường được sử dụng để nấu cơm cho đến khi nó trở nên đặc quánh. Bên cạnh cháo gạo và thịt gà xé, bubur ayam có thể sử dụng vô số nguyên liệu khác.


Cháo Bubur ayam là loại gạo được nấu trong nhiều nước để có kết cấu mềm và trong. Cháo thường được ăn nóng hoặc ấm. Cháo gà được phục vụ với thịt gà thái lát với một số gia vị, chẳng hạn như nước tương và nước tương ngọt, hạt tiêu, muối và đôi khi là nước dùng gà. Rắc hành lá xắt nhỏ, hành phi , cần tây, tongcai (rau muối), đậu phộng lên trên mặt cháo .chiên, cakwe và bánh phồng tôm giòn. Không chỉ ăn vào buổi sáng, giờ đây cháo gà còn dễ dàng tìm thấy vào buổi chiều và tối. Món cháo mềm này quả thực rất thích hợp nếu ăn để bồi bổ và làm ấm cơ thể. Ngoài gà xé, cháo gà cũng thường được ăn kèm với đậu nành, bánh bông lan cắt lát, tongcai, hành lá thái mỏng, hành phi và không thể quên bánh quy giòn hay khoai tây chiên.

Bubur ayam, Indonesia
Bubur ayam, Indonesia
Bubur ayam, Indonesia
Bubur ayam, Indonesia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy