Chiết xuất gừng
Gừng là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ. Gừng không những thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng. Ngoài ra, gừng còn là một vị thuốc quý trong kho tàng y học dân gian mà mỗi người có thể vận dụng để tự chữa bệnh cho mình. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Gừng là loại cây rất phổ biến ở mỗi gia đình Việt Nam. Đã có rất nhiều nghiên cứu về cây củ gừng và những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người.
Nghiên cứu cho thấy gừng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu quả. Trong thực tế, có bằng chứng cho thấy gừng thậm chí còn mạnh hơn một số loại thuốc kháng sinh. Chiết xuất gừng Ginger extract với hoạt chất chính là gingerol. Ginger extract có dạng bột mịn với các mầu nâu, nâu sẫm và nâu sáng. Chiết xuất gừng có nhiều công dụng như chống viêm, giảm đau và sưng trong điều trị viêm khớp. Giảm đau đầu, chống stress, giảm hiện tượng say tàu xe. Giảm cholesterol, kiểm soát tiểu đường, kiểm soát tim mạch. Hỗ trợ tăng tiêu hóa, trị ngộ độc thực phẩm, rối loạn dạ dày. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.