Gừng héo, mọc mầm
Theo một số nghiên cứu cho rằng, quá trình dập nát, héo... của củ gừng đã gây ra một chất độc hại có tên là shikimol gây biến đổi tế bào gan của một người khỏe mạnh dù hấp thụ ít chất này. Vì vậy đối với mẹ bầu thì lại càng nguy hiểm hơn. Chúng ta thường bắt gặp những củ gừng mọc trong bếp, có điều, gừng đã mọc mầm cũng không còn giá trị dinh dưỡng gì nữa. Gừng bị nẫu, mọc mầm mặc dù vẫn còn vị cay nhưng cũng nguy hiểm nếu dùng vì nếu chế biến nó có thể sinh ra chất lưu huỳnh, độc tố gây tổn thương cho gan.
Nhiều nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Khi ăn loại gừng này, dạ dày và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng, có khi nó còn làm cho tế bào gan nhiễm độc và biến tính, tổn hại tới công năng bài tiết của gan. Vì vậy, khi chọn gừng, bạn cần chọn gừng tươi, bề ngoài không bị héo, dập nát, mục nhũn. Do vậy, đây là loại củ mà mẹ bầu cần tránh nhé.