Nhện
Top 7 trong Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được
Nhện là phân lớp thuộc côn trùng, thân nhện gồm 3 phần: đầu, ngực và bụng. Nhện có bốn cặp chân hai bên phần đầu ngực. Nhện có mặt trong thực đơn của rất nhiều ở các nhà hàng - khách sạn, các quán ăn từ sang trọng tới bình dân và cả những mâm bán hàng rong ở Campuchia. Nó giống như món khoái khẩu ở đất nước này, do đó có rất nhiều món ăn được làm từ nhện: từ ngâm rượu, nướng, đến rang hay tẩm bột… Riêng món nhện nướng được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Sau đây là hướng dẫn làm món nhện nướng:
Bước 1: Chuẩn bị
- Nhện cả con
- Tỏi khô
Bước 2: Cách chế biến
- Nhện được để nguyên con, ướp gia vị muối, đường.
- Phi thơm tỏi, trút nhện vào rang.
- Đảo đều tay cho đến khi nhện chín vàng.