Xôi chiên phồng
An Giang được biết đến là vùng đất có món xôi chiên phồng khá lạ và độc đáo. Món xôi phồng Chợ Mới được làm từ nguyên liệu chính là xôi nếp và đậu xanh. Theo cách nấu xôi truyền thống của người dân huyện Chợ Mới, đậu và nếp sau khi ngâm đem hấp chín sao cho không nhão và cũng không khô. Sau khi hấp chín nếp và đậu thì dùng chày quết nhuyễn hai hỗn hợp này lại với nhau cho thật dẻo mịn.
Khi đến với Chợ Mới An Giang ai ai cũng phải nếm thử món xôi chiên phồng nơi đây. Món ăn có màu vàng ươm nhìn như quả bóng, miếng xôi mỏng giòn, vị bùi bùi dẻo dẻo rất lạ miệng. Để có được món xôi tròn như quả bóng thì cũng cần người thợ phải khéo léo, kiên nhẫn, trở đều tay mới ra được một tác phẩm nhìn bắt mắt như vậy. Món này có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương đều được nha. Tuy nhiên, ngày nay món xôi chiên phồng còn được biến tấu độc đáo hơn, thường ăn kèm với gà quay, gà nướng,...
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 152/5, Tỉnh Lộ 942, Ấp Long Hòa 1, Thị Trấn Chợ Mới, An Giang