Phở cuốn chay

Thay đổi khẩu vị ngày thường với món bánh phở cuốn chay này, đảm bảo các bạn sẽ phải "nhung nhớ" thật lâu đấy!

Cách làm cũng khá đơn giản bạn ạ! Nào, thế thì chúng ta hãy bắt đầu thực hiện thôi!


Nguyên liệu: (khoảng 2 người ăn)

  • 500g bánh phở
  • 200g đậu khuôn
  • Nấm mèo, củ cải trắng, cà rốt, nấm kim châm, giá, rau thơm, xà lách ớt mỗi thứ một ít,
  • Chanh, boa rô, bột nêm, xì dầu, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm mèo rửa sạch ngâm, cắt bỏ đuôi; đậu khuôn cắt sợi chiên sơ. Các loại rau củ rửa sạch để ráo; cà rốt, củ cải trắng bào sợi; ớt trái băm thật nhuyễn; chanh vắt nước cốt.
  • Bắc chảo dầu phi boa rô, cho nấm mèo, đậu khuôn, nấm kim châm và giá đảo sơ, cho gia vị bột nêm, thêm chút đường, nước tương cho vừa khẩu vị xong tắt bếp để nguội. Cà rốt, củ cải trắng cho tí muối, đường, dấm cho chua chua ngọt ngọt.
  • Lấy từng lá bánh phở trải ra dĩa, dùng hỗn hợp vừa xào làm nhân cuốn. Mỗi cuốn bánh phở đều có rau thơm, xà lách, cuộn tròn đều như kiểu cuốn gỏi cuốn nhưng chừa ra hai đầu.
  • Nước chấm : Cà rốt, củ cải vắt ráo. 5 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê cốt chanh. Khuấy đều hòa quyện với nhau thì cho đồ chua và ớt băm vào.

Chú ý: Nên ăn ngay khi vừa mới cuốn thì ngon nhất nhé! Vì bánh phở để lâu sẽ không còn mềm dai như ban đầu, sẽ chuyển thành cứng khó ăn hơn.

Nguyện liệu cơ bản cho món Phở cuốn chay chủ yếu là rau củ
Nguyện liệu cơ bản cho món Phở cuốn chay chủ yếu là rau củ
Vật liệu cuốn và nước chấm có thể linh động thay đổi tùy ý thích
Vật liệu cuốn và nước chấm có thể linh động thay đổi tùy ý thích

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy