Phở cuốn chay
Top 6 trong Top 15 Món chay thơm ngon, hấp dẫn nhất
Thay đổi khẩu vị ngày thường với món bánh phở cuốn chay này, đảm bảo các bạn sẽ phải "nhung nhớ" thật lâu đấy!
Cách làm cũng khá đơn giản bạn ạ! Nào, thế thì chúng ta hãy bắt đầu thực hiện thôi!
Nguyên liệu: (khoảng 2 người ăn)
- 500g bánh phở
- 200g đậu khuôn
- Nấm mèo, củ cải trắng, cà rốt, nấm kim châm, giá, rau thơm, xà lách ớt mỗi thứ một ít,
- Chanh, boa rô, bột nêm, xì dầu, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Nấm mèo rửa sạch ngâm, cắt bỏ đuôi; đậu khuôn cắt sợi chiên sơ. Các loại rau củ rửa sạch để ráo; cà rốt, củ cải trắng bào sợi; ớt trái băm thật nhuyễn; chanh vắt nước cốt.
- Bắc chảo dầu phi boa rô, cho nấm mèo, đậu khuôn, nấm kim châm và giá đảo sơ, cho gia vị bột nêm, thêm chút đường, nước tương cho vừa khẩu vị xong tắt bếp để nguội. Cà rốt, củ cải trắng cho tí muối, đường, dấm cho chua chua ngọt ngọt.
- Lấy từng lá bánh phở trải ra dĩa, dùng hỗn hợp vừa xào làm nhân cuốn. Mỗi cuốn bánh phở đều có rau thơm, xà lách, cuộn tròn đều như kiểu cuốn gỏi cuốn nhưng chừa ra hai đầu.
- Nước chấm : Cà rốt, củ cải vắt ráo. 5 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê cốt chanh. Khuấy đều hòa quyện với nhau thì cho đồ chua và ớt băm vào.
Chú ý: Nên ăn ngay khi vừa mới cuốn thì ngon nhất nhé! Vì bánh phở để lâu sẽ không còn mềm dai như ban đầu, sẽ chuyển thành cứng khó ăn hơn.