Gỏi/Nộm bắp chuối chay
Top 5 trong Top 15 Món chay thơm ngon, hấp dẫn nhất
Vào những ngày trời nóng bức, bạn có thể làm ngay món gỏi đơn giản dễ ăn này để giải nhiệt, thanh đạm, ăn không ngán ngấy nhé! Lưu ý khi chọn mua hoa chuối: Hoa chuối sẽ có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon.
Nguyên liệu: ( khoảng 3 - 4 người ăn)
- 1 trái bắp chuối
- 100 g đậu phộng
- Ớt, Chanh, hành boa rô
- Rau thơm các loại
- Gia vị : Đường, nước mắm chay, bột nêm
Cách làm:
- Sơ chế hoa chuối: Bắp chuối bào mỏng, bào đến đâu cho vào thau nước đã cho thêm nước cốt một trái chanh để bắp chuối không bị thâm đen. Ngâm bắp chuối khoảng 10 phút. lấy tay trộn đều bắp chuối sả sạch và vớt ra để ráo nước.
- Rang đậu phộng cho đến khi có màu vàng, để nguội bóc sạch vỏ. Sau khi bóc vỏ sạch, đập dập ra làm đôi hoặc làm ba.
- Rau thơm rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Làm mắm chay để trộn gỏi: đường, mắm, bột nêm, boa rô sao cho chua chua ngọt ngọt.
- Bắp chuối cho vô tô lớn, cho chén nước mắm chay chua ngọt vào trộn thật đều hỗn hợp. Sau khi trộn xong cho gỏi bắp chuối ra đĩa, cho rau thơm và rắc đậu phộng lên là được.
Chú ý khi làm gỏi bắp chuối chay: Nên chọn bắp chuối hột khi làm gỏi bắp chuối chay vì bắp trắng giòn ngon. Đậu phộng không giã quá nhuyễn, nếu không sẽ mất đi vị bùi ngọt. Chúc các bạn ăn thật ngon miệng nhé!