Bì cuốn chay

Đây là món ăn mà các bạn nhỏ, các bạn teen tuổi ô mai cho đến người già đều thích thú bởi mùi thơm và vị ngon đặc thù của bì đấy! Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, các bạn có thể làm mỗi ngày cho cả nhà mình ăn nếu lỡ đã bị ghiền bì cuốn nhé!


Nguyên liệu: (khoảng 3 người ăn)

  • 5 miếng đậu hũ chiên
  • 500 gr khoai tây
  • 500 gr củ sắn
  • 50 gr bún khô
  • 200 gr rau xà lách
  • 100 gr rau thơm các loại
  • 2 bịch bánh tráng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa (canh) nước tương
  • 1 trái chanh
  • 1 cây boa rô
  • 1 chén nước sôi
  • nửa thìa cà phê ớt trái bằm

Cách làm:

  • Đậu hũ chiên, xắt sợi nhỏ như cọng giá. Củ sắn, gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ.
  • Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, phi boa rô để riêng. Sau đó xào sắn chín, vớt ra để riêng. Tiếp tục chiên khoai tây cho vàng đều làm bì.
  • Bún khô, ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước, chiên phồng làm bì. Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như sắn, để ráo nước.
  • Trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, dầu đã phi boa rô, nêm muối đường cho vừa ăn. Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, rau thơm và bì cuốn chặt lại. Bì cuốn ăn chung với nước tương, chanh, ớt rất thơm ngon, mùi vị hấp dẫn, ăn hoài không ngán.
Bì cuốn chay luôn có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt
Bì cuốn chay luôn có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt
Bì cuốn chấm nước mắm chay có vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng, khó quên của bì
Bì cuốn chấm nước mắm chay có vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng, khó quên của bì

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy