Đậu hũ cuốn lá lốt

Đậu phụ cuốn lá lốt là món chay đãi tiệc rất ngon lại dễ làm, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người ăn chay, được nhiều người yêu thích. Đậu hũ hòa quyện cùng nấm, cuốn với lá lốt thơm nức, béo ngậy, là món ngon mỗi ngày lạ miệng, thanh đạm, thơm ngon, ăn nhiều vẫn không có cảm giác ngán.


Nguyên liệu: (khoảng 2 - 3 người ăn)

  • 2 miếng Đậu hũ non
  • 150g Lá lốt
  • 15g Nấm hương
  • 15g Nấm mèo
  • 2 muỗng Hạt nêm chay
  • 1 muỗng Đường trắng
  • 1 muỗng Tiêu
  • 50ml Dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm hương, nấm mèo ngâm nước nóng hoặc lạnh cho nở mềm rồi thái sợi. Làm nóng chảo dầu, cho nấm vào xào vàng thơm.
  • Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng sau đó trộn với lá lốt cắt sợi cùng nấm xào chín nêm nếm tùy khẩu vị, nêm hạt nêm chay, đường, tiêu sao vừa ăn.
  • Cho nhân đậu hũ vào lá lốt rồi cuốn chặt tay.
  • Trải lá lốt lên thớt sau đó cho phần nhân cuộn lại rồi rán cho dậy mùi thơm thì tắt bếp, gắp ra để ráo dầu sau đó có thể ăn được rồi nhé!

Món này còn có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, bún tươi hay ăn không đều được, hoặc bạn có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống chấm nước mắm chay hoặc chao đều rất ngon đấy!

Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún tươi, rau sống, dưa leo, chấm chao hay nước mắm chay đều được nhé!
Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún tươi, rau sống, dưa leo, chấm chao hay nước mắm chay đều được nhé!
Tham khảo thêm cách làm món này trên Youtube bạn nhé!

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy