Ping Kai (gà nướng)
Top 11 trong Top 14 Đặc sản thu hút khách du lịch ở đất nước Lào
Thêm một món ăn cũng được khá nhiều người yêu thích chính là Ping Kai (gà nướng). Gà nguyên con được ướp tiêu đen, tỏi, nước mắm, muối và rễ rau mùi rồi đem nướng trên than hoa. Khi gà chín bốc mùi thơm ngây ngất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chặt gà thành từng miếng cuốn trong lá nếp và đem nướng cũng rất ngon.
Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ gà quê thả rông, thịt thơm ngon, săn chắc. Gà sau khi làm sạch sẽ được kẹp vào que tre nướng tới lúc chín.Thịt gà chín mềm, đậm đà và thơm phức kết hợp với xôi nếp dẻo dính thì quả là tuyệt vời.