Sai Oua

Sai Oua (xúc xích) là một trong những món ngon ở Lào khá giống với loại nổi tiếng của Chiang Mai, Thái Lan. Thịt lợn được xay mịn, thêm sả, lá chanh, ớt và riềng, trước khi nhồi vào da. Du khách có thể thấy các dây xúc xích được phơi khô ở vệ đường hay bày bán ở chợ.


Những nguyên liệu làm sai oua được các đầu bếp chuẩn bị khá kì công. Tất cả được bóp trộn, và nhồi vào lòng lợn sau đó luộc và rán vàng. Khi ăn người ta sẽ thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Món này khi ăn sẽ được chấm với tương ớt nam cheo và có thể ăn cùng với xôi.

Sai Oua
Sai Oua

Top 14 Đặc sản thu hút khách du lịch ở đất nước Lào

  1. top 1 Gà nướng Savanakhet
  2. top 2 Khausoy
  3. top 3 Xôi nếp Lào
  4. top 4 Tam maak hung
  5. top 5 Sien Savanh
  6. top 6 Khao Jee
  7. top 7 Sai Oua
  8. top 8 Or Lam
  9. top 9 Laap
  10. top 10 Sindat
  11. top 11 Ping Kai (gà nướng)
  12. top 12 Larb Moo (salad thịt băm)
  13. top 13 Côn trùng.
  14. top 14 Mok Pa (cá hấp)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy