Laap

Laap là món ăn may mắn của người Lào. Đây là món ăn truyền thống trong các dịp lễ hội lớn như ngày tết. Người Lào thường dùng các loại thịt bò, heo, gà, vịt, hươu… thậm chí cả thịt hổ làm nguyên liệu cho món laap này.


Với thịt nạc, tim, gan sẽ được băm nhỏ vào trộn cùng với thính, ớt, nước cốt chanh và một số loại rau thơm như: Vài cọng ngò gai, một ít rau húng lủi. Khi được dọn ra đĩa để thực khách thưởng thức, món này sẽ được ăn kèm với xôi và rau sống. Đây cũng là một món ăn trong bữa ăn chính của 90% người dân Lào.

Laap
Laap

Top 14 Đặc sản thu hút khách du lịch ở đất nước Lào

  1. top 1 Gà nướng Savanakhet
  2. top 2 Khausoy
  3. top 3 Xôi nếp Lào
  4. top 4 Tam maak hung
  5. top 5 Sien Savanh
  6. top 6 Khao Jee
  7. top 7 Sai Oua
  8. top 8 Or Lam
  9. top 9 Laap
  10. top 10 Sindat
  11. top 11 Ping Kai (gà nướng)
  12. top 12 Larb Moo (salad thịt băm)
  13. top 13 Côn trùng.
  14. top 14 Mok Pa (cá hấp)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy