Sindat
Top 10 trong Top 14 Đặc sản thu hút khách du lịch ở đất nước Lào
Sindat là món ăn nổi tiếng của người Lào. Là sự pha trộn tinh tế giữa món nướng trên lẩu dưới. Tức là món lẩu nước và thịt, hải sản nướng trong cùng một nồi bằng kim loại có hình tròn được đặt vào giữa bàn ăn để các thực khách có thể tùy ý lấy loại thực phẩm mà mình yêu thích.
Nguyên liệu của món này phải thật tươi ngon. Nước dùng cũng phải đậm đà và mang hương vị rất riêng biệt. Các nguyên liệu sử dụng trong Sindat thì rất đa dạng như: Thịt ba rọi, bò, vú dê, mực, bạch tuộc, rau, bún... Nước lẩu cũng bao gồm hai loại đó là: Nước lẩu thái hoặc nước xương hầm để thực khách dễ dàng chọn lựa hợp với khẩu vị hơn.