Quả Kiwi
Thành phần dinh dưỡng trong trái kiwi do Đại Học Rutgers (Mỹ) phân tích cho thấy chứa gần 80 hoạt chất sinh học thiên nhiên có lợi cho sức khỏe như hợp chất polyphenol, chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), axít folic, vitamin C, E, nhiều khoáng tố như Ca, Cr, Cu, Fe, Mg, K, Zn,… Ăn một quả kiwi hàng ngày có thể giúp sản sinh những vi chất bảo vệ cơ thể chống lại việc phá hủy ADN và ngăn chặn các bệnh ung thư phổi, miệng, cổ họng.
Chất xơ trong kiwi giúp thức ăn di chuyển qua hệ tiêu hóa, tránh được nguy cơ táo bón, trĩ và ung thư ruột kết, đồng thời giúp cân bằng lượng đường trong máu, rất có lợi cho người tiểu đường. Kiwi cũng rất giàu vitamin E nên có khả năng làm giảm bớt, xóa mờ nếp nhăn và giảm tác hại của tia cực tím, tác nhân gây ung thư da. Về liều lượng, chỉ cần mỗi ngày một nửa chén kiwi, tương ứng một trái kiwi cỡ trung bình (100 – 120g) là đủ. Một số trường hợp không nên ăn kiwi như những người bị sạn thận, sạn mật, dị ứng mủ, dị ứng...