Quả lựu
Thành phần dinh dưỡng trong lựu bao gồm chất xơ, chất béo, đường, protein, vitamin b, c và nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kali, kẽm, magie,… Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước lựu hoặc chiết xuất từ lựu có thể cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Wisconsin ở Anh, nước ép từ quả lựu không chỉ có thể bảo vệ tim do có hàm lượng cao chất chống oxy hóa và polyphenol mà còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, chống căn bệnh ung thư hiệu quả, nhất là ung thư tiền liệt tuyến, một loại ung thư rất phổ biến ở nam giới.
Ngoài ra các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm còn chỉ ra rằng lựu còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư máu. Một số trường hợp nên hạn chế khi ăn lựu: Như người bị bệnh liên quan đến dạ dày, bị nóng trong người, các bệnh về răng và bệnh nhân tiểu đường. Một cốc nước ép lựu là liều lượng vừa đủ cho mỗi ngày.