Quả cam
Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ,… Từ lâu cam, đã được biết với công dụng tuyệt vời trong thanh nhiệt giải độc, làm đẹp da và bồi dưỡng cơ thể, ngày nay các nhà khoa học khám ra công dụng tuyệt vời của cam trong ngăn ngừa ung thư. Trong quả cam có một lượng lớn hợp chất D - limonene. Đây là chất có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ phát triển các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư da, ung thư dạ dày, đại tràng,...
Ngoài ra, với các chất chống oxy hóa và vitamin C rất dồi dào trong cam, loại quả này giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để chống chọi lại các tế bào ung thư. Tuy cam rất bổ dưỡng nhưng nếu bạn ăn cam hàng ngày thì cần chú ý những điều sau để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: Chúng ta không nên ăn cam lúc đói, không nên ăn cam khi uống sữa vì sẽ khiến vitamin trong cam tổn hại và cũng không nên ăn cam chung với củ cải để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn. Theo nghiên cứu, tối đa 3 quả cam là đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày.